Trên thị trường có nhiều loại cáp sạc chính hãng, không chính hãng, rồi cả hàng fake nữa,..  Cáp sạc nào khi mới cắm bạn đều thấy điện thoại nhận, nhưng liệu thực sự chất lượng của chúng có như nhau? Liệu nên bỏ ra một số tiền lớn để mua cáp sạc chính hãng hay chỉ cần dùng cáp sạc fake là đủ rồi? Thử nghiệm đơn giản sau sẽ cho các bạn thấy sự khác biệt thực sự giữa chúng.

Trong thử nghiệm này chúng ta kiểm tra chất lượng của 3 loại cáp sạc cho iPhone cổng lightning là cáp fake trôi nổi, cáp chính gốc và cáp phụ kiện thay thế của PISEN.
Để sạc cho chiếc iPhone 5, chúng ta dùng 1 củ sạc chất lượng cao của  PISEN  là  I Charger, và một công cụ đo cổng USB thông dụng ( đo dòng, điện áp và dung lượng pin dự phòng) KW 206.

Chúng ta sẽ lần lượt so sánh dòng nhận vào điện thoại của iPhone khi lần lượt sử dụng 3 loại cáp sạc này.

Thử nghiệm thứ nhất dùng cáp chính hãng, đi theo máy của Apple

Khi dùng cáp chính hãng, dòng nhận vào đúng là 1A, hiệu điện thế khoảng 5.11V (đây là giá trị bình thường, ít khi nguồn đúng 5V, kể cả nguồn từ máy tính cũng khoảng từ 5.5 tới 5.15V)

Thử nghiệm thứ hai với dây sạc fake, không chính hãng

 

Dòng nhận vào từ điện thoại chỉ là 0.6A, mặc dù dòng tối đa để sạc vào iPhone từ củ sạc PISEN là 1A

Thử nghiệm thứ ba với cáp sạc thay thế đến từ PISEN (đối tác chuyên sản xuất phụ kiện cho Apple)

 

Dòng nhận vào máy cũng tương đương khi sử dụng cáp sạc chính hãng từ Apple, là 1A

Như vậy, sử dụng cáp sạc chính hãng hoặc cáp sạc đi theo máy, cho chất lượng tốt nhất và thời gian sạc nhanh nhất có thể. Các bạn không nên tiết kiệm chút tiền bằng việc mua những loại cáp sạc trôi nổi, không rõ nguồn gốc vì thường các loại cáp sạc này được làm từ nguyên vật liệu rẻ tiền nên nhanh hỏng và chất lượng không ổn định.

Trả lời