Cáp điện thoại là một phụ kiện rất quan trong cho thiết bị thông minh của chúng ta, tuy nhiên nó rất dễ gẫy và đứt sau một thời gian sử dụng. Giá của cáp chính hãng rất đắt, nhất là cáp iPhone, vì thế những mẹo vắt sau sẽ giúp các bạn bảo vệ cáp điện thoại của mình lâu hơn. Những mẹo vặt này rất đơn giản lại vô cùng hiệu quả, tận dụng được những vật mà các bạn tưởng chừng chỉ bỏ đi!

Tận dụng lò xo bút bi

 

Cách đơn giản nhất, bạn chỉ cần tận dụng lò xo bút bi để quấn quanh 2 đầu cáp sạc vì đây là 2 chỗ dễ bị đứt và hỏng nhất.

Dây xoắn nhựa


Đây là sản phẩm được bán ở những hàng phụ kiện di động, chúng giống như những chiếc lo xò dài được làm bằng nhựa, có nhiều màu sắc và giá thành khá rẻ. Bạn chỉ việc quấn chúng quanh dây sạc hoặc tai nghe để bảo vệ chúng một cách toàn diện và tăng thêm tính thẩm mỹ với những sắc màu rực rỡ. Bên cạnh dây xoắn để quấn, còn có thêm đầu bảo vệ cáp và dây quận cáp, các bạn có thể tham khảo bài viết sau: Dây quấn bảo vệ iPhone/Android

Chỉ thêu


Không cần tốn chút chi phí nào, bạn chỉ việc chập những sợi chỉ thêu thật dày lại với với nhau sau đó buộc nút vào 2 đầu dây cáp và xoắn chúng lại như hướng dẫn ở dưới. Bạn cũng có thể sáng tạo bằng cách chọn những màu chỉ thêu bạn thích và kết hợp chúng lại với nhau.

Ống co nhiệt


Đây là một cách làm khá hay và hiệu quả để bảo vệ cáp sạc điện thoại, đặc biệt là những chiếc iPhone. Ưu điểm của ống co nhiệt là có khả năng chịu nhiệt tốt, độ bền cao và giá thành rẻ.
Đồ chơi Lego

Thật trùng hợp khi những nhân vật đồ chơi Lego lại có cỡ bàn tay hoàn hảo có thể nắm chắc những sợi dây cáp. Chính vì thế, bạn đững bỏ qua vật dụng đáng yêu này mà hãy tận dụng chúng một cách triệt để. Gắn chúng lên thành bàn, tủ, giường hay kệ – nơi bạn hay cắm sạc điện thoại nhất để sử dụng, đồng thời tránh xa tầm với của thú cưng trong nhà.

 

 

 

 

 

Trả lời